Các Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn Và Nguy Cơ Mất Account (Phần Tiếp) | Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account (Phần tiếp)

Tin tức   //   Apr 24, 2012

Phần này mình sẽ giải thích cụ thể về 4 cách truy cập facebook ở phần 1.

Tại sao mình nói là nguy cơ?

Tại vì có thể bạn không bị mất, không phải tất cả các cách trên đều làm bạn mất account ^^.

Tại vì bạn mất account rồi, nhưng người “đánh cắp” account của bạn chưa sử dụng làm gì, họ để đấy để sử dụng cho sau này, và bạn không hề biết bạn đã mất đi cái account yêu quý đó ^^.

Và số bạn kém may mắn nhất là đã mất hẳn account yêu quý. Một số bạn có thể phục hồi tài khoản, nhưng biết đâu, có thể lại đã mất account lần nữa ^^.

Khi bạn mở trình duyệt và đánh vào trang facebook.com, chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn gõ facebook.com, Enter và đợi trong tích tắc, bạn vào trang đăng nhập của facebook. Trong tích tắc đó rất nhiều thứ đã xảy ra.

Với cách thứ nhất, trước tiên trình duyệt của bạn sẽ dò tìm trong file HOST coi cái tên facebook.com kia ứng với địa chỉ IP nào, nếu có, nó sẽ gửi đến địa chỉ IP đó với yêu cầu “tao muốn mày, mày cho tao truy cập vào nhé”. Địa chỉ IP kia nhận được yêu cầu, nó sẽ trả lời lại “Okie, cứ tự nhiên thôi” và thế là bạn đã đang vào facebook.

Với cách thứ hai, nếu trong file HOST không có tên facebook.com, trình duyệt của bạn sẽ làm gì? Nó sẽ gửi một yêu cầu tới DNS server “Tao muốn vào facebook.com, nhưng tao chưa biết nó là ai, mày có thể cho tao biết nó là ai không?” .Và DNS server sẽ gửi lại máy tính của bạn địa chỉ của facebook.com, nó là địa chỉ IP gắn với tên miền facebook.com. Sau khi nhận thông tin từ DNS server, trình duyệt sẽ bắt đầu gửi request tới facebook.com, quá trình sẽ lại giống như trên, nó sẽ gửi yêu cầu tới địa chỉ IP mà DNS server cung cấp.

Các cách truy cập facebook khi bị chặnVới cách thứ ba, nếu như máy tính của bạn dùng Proxy/Socks thì sao? Mọi yêu cầu từ trình duyệt của bạn sẽ được gửi tới proxy server. Trình duyệt trong máy tính của bạn sẽ gửi yêu cầu tới proxy server “Tao muốn vào facebook.com, mày hãy giúp tao vào đó” và khi đó proxy server sẽ giúp bạn vào được trang bạn muốn, và nó sẽ là người trung gian giữa bạn và trang web, nó lấy thông tin của bên này gửi cho bên kia và lấy thông tin của bên kia gửi cho bên này.

Với cách thứ tư, nếu như bạn dùng một phần mềm tạo kết nối VPN thì sao? cái này hơi phức tạp nhưng mình có thể nói đơn giản cho dễ hiểu nhé. Khi bạn kết nối VPN bằng phần mềm nào đó, lúc này bạn sẽ nằm trong một mạng LAN của công ty quản lý cái phần mềm bạn sử dụng, và bạn kết nối ra Internet sẽ thông qua cái “mạng LAN” đó.

Trên đây mình nói về 4 cách bạn có thể vào facebook nó như thế nào. Có thể mình giải thích nó ngắn quá, có thể mình giải thích nó hơi tối nghĩa, nếu bạn nào có khó hiểu chỗ nào cứ để lại comment mình trả lời nhé. Tại mình ngại viết dài dòng nên viết nó hơi cụt và khó hiểu thế :D.

Mình vừa mới giải thích sơ bộ về quá trình vào facebook theo các cách ở phần 1, ở phần tiếp theo mình sẽ giải thích về các nguy cơ với những cách này. Đón chờ nhé ^^.

zp8497586rq

Comments are closed.