Các Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn Và Nguy Cơ Mất Account (Phần Cuối) | Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account (Phần cuối)

Tin tức   //   Apr 26, 2012

Hai phần trước ở đây : Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account (Phần một)

và : Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account (Phần tiếp)

Phần cuối này mình sẽ giải thích về nguy cơ.

Với cách thứ nhất, nếu như địa chỉ IP trong file host không phải là địa chỉ của facebook mà là của một trang giả mạo thì sao? Trình duyệt của bạn sẽ kết nối tới trang giả mạo đó, tại đây Hacker sẽ tạo một trang đăng nhập y hệt như của facebook, bạn sẽ vẫn nghĩ đó facebook thực sự và đăng nhập bình thường. Lúc này Hacker lấy được thông tin đăng nhập từ bạn, thế là họ đã thành công. Sau đó tất cả thông tin đăng nhập của bạn sẽ lại được chuyển tiếp đến trang facebook thực sự. Lúc này bạn vào được facebook mà không một chút mảy may nghi ngờ.

Với cách thứ hai, nếu bạn đang sử dụng một fake DNS mà không hề hay biết, các bạn hãy nhìn vào hình và hình dung

 Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account

Bạn gửi yêu cầu vào facebook.com từ trình duyệt, thông tin sẽ được gửi tới fake DNS “ai là facebook.com?”, nếu là DNS thật sự thì sẽ gửi lại là “facebook.com có địa chỉ IP là a.b.c.d”, nhưng đây là DNS giả mạo do đó nó gửi lại là “facebook.com có địa chỉ IP là d.b.c.a”, và địa chỉ d.b.c.a là một trang đăng nhập giả mạo của facebook.com. Sẽ lại giống như cách một, bạn đăng nhập bình thường và không hề hay biết mình đã mất đi account.

Với cách thứ ba, bạn vào bằng proxy/Socks giả mạo thì sao? Bạn nhìn vào hình tiếp và hình dung nhé

 Các cách truy cập facebook khi bị <a href=casino online chặn và nguy cơ mất account” width=”574″ height=”262″ />

Mọi thông tin của bạn sẽ đi qua proxy server giả mạo đó. Khi bạn vào facebook.com, Hacker sẽ dẫn dụ bạn vào trang fake của facebook, tại đây mọi việc lại diễn ra như cách một, khi Hacker lấy được thông tin rồi sẽ chuyển tiếp toàn bộ tới trang facebook thật, và bạn vào được facebook.com mà không chút nghi ngờ.

Với cách thứ 4 thì sao, khi bạn kết nối VPN tới một hệ thống nào đó mà bạn được quảng cáo là từ đó bạn có thể vào được facebook bình thường, lúc này tất cả kết nối internet của bạn sẽ đi qua gateway của hệ thống đó. Câu hỏi đặt ra là hệ thống đó ai quản lý, một công ty lớn hay một nhóm Hacker nào đó? Thông tin của bạn liệu có bị đánh cắp hay không? Bạn không thể biết trước được.

Vậy có cách nào để tránh được những việc này không? Câu trả lời là có ^^

Hạn chế sử dụng những cách trên để vào facebook

Nếu phải sử dụng để vào vì bạn không thể sống một ngày mà thiếu facebook, hãy lưu ý : Tìm hiểu thật kỹ cái người ta đưa cho mình, bạn có thể vào http://www.domaintools.com/ để kiểm tra, paste địa chỉ IP bạn định cho vào file host, hoặc IP của DNS, hoặc proxy mà bạn định sử dụng, nó sẽ cho bạn thông tin về IP hay địa chỉ đó. Nếu thấy lạ, đừng sử dụng.

Bật tính năng duyệt bảo mật trong tài khoản facebook của bạn, khi đó tài khoản của bạn sẽ luôn qua kết nối HTTPS

Khi nhận được thông báo từ trình duyệt (Điều này chỉ có khi bạn kết nối qua https)

 Các cách truy cập facebook khi bị chặn và nguy cơ mất account

Hãy dời khỏi trang đó. Nếu bạn vẫn ấn vào, xin chúc mừng bạn vừa xác nhận đưa account cho Hacker.

Hãy đặt mật khẩu với độ khó cao và khác nhau cho mỗi loại tài khoản, thói quen của người dùng luôn đặt một mẩu khẩu đơn giản dễ nhớ cho mọi tài khoản, đó là quan niệm sai lầm.

Không chỉ bị mất tài khoản facebook, với những mối nguy hiểm trên bạn có thể bị mất các tài khoản khác như tài khoản yahootài khoản Gmailtài khoản game và nhất là tài khoản ngân hàng.

Mình xin dừng bài viết ở đây. Để lại comment nếu bạn có thắc mắc gì nhé.

Hiện nay theo mình biết webgame đang lên ngôi tại Việt Nam, loạt bài viết sau mình sẽ viết về các nguy cơ bị mất account webgame khi chơi tại quán net. Các bạn đón đọc nhé ^^ !

zp8497586rq

Comments are closed.