Lợi ích Từ Phần Mềm CRM

Lợi ích phần mềm CRM

Mục đích của kinh doanh là tạo ra khách hàng và giữ chân họ trung thành với doanh nghiệp. 50% các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp khó khăn trong việc quản lý một danh sách khách hàng ngày càng lớn. Do đó, phần mềm quản lý khách hàng CRM được xem là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp hiện nay.

Phần mềm CRM là gì?

crm success

Có rất nhiều định nghĩa về CRM (viết tắt của Customer Relationship Management), nhưng ngắn gọn và dễ hiểu nhất đó là “một mô hình được triển khai rộng rãi để quản lý các tương tác của doanh nghiệp với khách hàng, với những người sử dụng dịch vụ, và với các khách hàng tiềm năng (theo Wikepedia).

Nói cách khác, phần mềm quản lý khách hàng là một công cụ mà doanh nghiệp sử dụng để tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, thói quen mua hàng của họ nhằm xây dựng mối quan hệ lâu dài cho cả hai bên. Sử dung giải pháp CRM có thể tiêu tốn thêm thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp, nhưng bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả nó mang lại dưới đây.

Cung cấp dịch vụ khách hàng hoàn hảo

Phần mềm CRM cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và cá nhân hóa thông tin của khách hàng trên hệ thống, ví dụ như những thông tin cá nhân, sở thích, chi tiết giao dịch, tình trạng mua hàng của khách hàng. Bất kỳ nhân viên nào trong công ty cũng đều có thể truy cập vào hệ thống và giải quyết trực tiếp với khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhờ CRM, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt từng nhu cầu cụ thể của khách hàng và nhanh chóng thay đổi cách thức phục vụ cho phù hợp. Dịch vụ khách hàng càng hoàn thiện của một doanh nghiệp chính là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng và hạn chế tối đa sự phàn nàn từ họ. Dịch vụ chăm sóc hậu bán hàng nhằm thu thập đánh giá từ khách sau khi sử dụng sản phẩm cũng được tích hợp trên phần mềm CRM.

CRM mang về nhiều khách hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Với phần mềm quản lý khách hàng được thiết lập sẵn, doanh nghiệp có thể đánh giá khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Không chỉ lưu trữ hồ sơ của khách hàng hiện tại, với CRM, doanh nghiệp của bạn còn thiết lập thêm chiến lược kinh doanh mới để khoanh vùng và hướng đến nhóm khách hàng rộng hơn. Hệ thống CRM được tích hợp với các công cụ hỗ trợ cho hoạt động marketing. Ví dụ, các quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho khách hàng mới thay vì các khách hàng hiện tại, nhằm tiết kiệm chi phí. CRM đồng thời cũng tăng sự gắn kết của khách hàng với doanh nghiệp thông qua các chương trình ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng trung thành. Như vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng mang đến những lợi ích thực tế về mặt kinh tế. Một khi bạn sở hữu và quản lý  hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng khoa học và hệ thống, theo dõi chặt chẽ, thì cơ hội để bạn tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp cũng ngày càng cao.

Đơn giản hóa quy trình marketing

CRM giúp doanh nghiệp thiết lập các kênh truyền thông hiệu quả hơn. Ví dụ một trang website giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn rất nhiều khi giao dịch với khách hàng. Tương tự vậy, CRM cho phép doanh nghiệp kết nối tự động với phần thông tin khách hàng để lại trên website của bạn để được liên hệ lại cung cấp thêm thông tin. Nhờ vào chất lượng ngày càng tốt và số lượng ngày càng tăng của khách hàng, tiến độ chốt đơn hàng được tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, tất cả các phòng ban trong cùng công ty đều có thể truy cập và sử dụng các cơ sở dữ liệu chung này để đảm bảo công việc, kể cả khi làm việc nhóm hay độc lập.

CRM - customer

Một công ty vốn có rất nhiều phòng ban và làm các công việc khác nhau, nhưng mọi người đều có một mục tiêu chung chính là thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Thấu hiểu điều đó, phần mềm CRM ra đời đáp ứng kỳ vọng của các doanh nghiệp và tổ chức về việc quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả và bảo mật nhất. Bên cạnh rất nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp về nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, tối giản hóa quy trình marketing, tăng lợi nhuận, phần mềm CRM còn được tích hợp với nhiều công cụ quản lý nhân sự và sản xuất khác, với tính bảo mật rất cao, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí IT.

CRM sẽ chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi nó được thiết lập phù hợp với quy trình hoạt động cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Đưa phần mềm CRM vào hoạt động là sự thay đổi rất lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến cách thức hoạt động và vận hành của doanh nghiệp. Tham khảo thêm về các kinh nghiệm triển khai CRM của chúng tôi để cùng tìm ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.