Lợi ích Từ Phần Mềm ERP

Lợi ích từ phần mềm ERP

Trong quy trình hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay, việc quản lý tổng thể toàn bộ doanh nghiệp gây khó khăn cho các nhà quản lý vì tốn rất nhiều thời gian trong việc tổng hợp và xử lý thông tin.

Đó là khi bạn cần đến một giải pháp ERP.

Phần mềm ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để đưa ra một kế hoạch phát triển kinh doanh hợp lý.

Phần mềm ERP là gì?

erp

ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning),  nguyên thuỷ ám chỉ một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Một hệ thống ERP điển hình là nó bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức. Tổ chức đó có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ…Một phần mềm ERP, nó tích hợp những chức năng chung của một tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự-tiền lương, quản trị sản xuất… song song, độc lập lẫn nhau thì ERP gồm tất cả vào chung 1 gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau (theo Wikepedia).

Cung cấp dịch vụ toàn diện

Phần mềm ERP là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. So với cách áp dụng nhiều phần mềm quản lý khác nhau ( phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý khách hàng…) thì việc sử dụng một phần mềm mang tình tổng thể như ERP sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình hoạt động, sản xuất. Hiện nay, trong doanh nghiệp các thông tin được chuyển từ phòng ban này sang phòng ban khác được thực hiện một cách thủ công với năng suất thấp và không có tính tập trung cao. Với phần mềm ERP, ta chỉ cần một phần mềm duy nhất với đầy đủ các module quản lý toàn diện doanh nghiệp như: quản lý khách hàng, sản phẩm, nhân sự, quản lý sản xuất, quản lý kho….Với hệ thống báo cáo thời gian thực giúp người quản lý đánh giá hoạt động của doanh nghiệp một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những lợi ích đem lại từ việc sử dụng ERP

Phần mềm ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sỏ có đầy đủ thông tin.Nếu không có hệ thống ERP, nhà quản lý sẽ phải dựa vào nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được thông tin cần thiết cho hoạt động của công ty.

Hệ thống ERP cho phép người dùng truy cập nguồn dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Có khả năng phân quyền sử dụng cho từng nhân viên của từng phòng ban để nhà quản lý có thể nắm được tình hình làm việc của từng nhân viên để có thể đưa ra cách thức làm việc hiệu quả nhất.

Không giới hạn về quy mô doanh nghiệp, loại hình kinh doanh. Hệ thống ERP hoạt động linh hoạt, có thể dễ dàng tùy chỉnh quy trình theo từng ngành, từng nhu cầu của doanh nghiệp nên đảm bảo hoạt động tốt trong mọi quy trình nghiệp vụ của từng doanh nghiệp.

Thông tin tập trung, chính xác, kịp thời. Thông tin được cập nhập theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn và có thể kịp thời sủa chữa lỗi sai phát sinh trong quá trình sản xuất.

Dễ dàng nâng cấp, mở rộng. Trong quá trình hoạt động luôn phát sinh những yêu cầu mới, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh, sản xuất. Với hệ thống ERP, người sử dụng có thể đễ dàng mở rộng cũng như nâng cấp phần mềm để có thể hoạt động hiệu quả, phù hợp hơn với các bến đổi từng ngày tại doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm ERP giúp doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư hơn nhiều so với việc đầu tư vào nhiều hệ thống rời rạc, không thống nhất.

Tối ưu hóa quy trình hoạt động, có khả năng đồng bộ dữ liệu và tích hợp dữ liệu. Có thể tích hợp với các hệ thống khác trong doanh nghiệp giúp giảm trùng lặp và tăng tính thống nhất cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có được giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp của bạn.